10 lỗi thường gặp trong việc phát triển Website của doanh nghiệp

Trong kỷ nguyên mới của lĩnh vực Công nghệ thông tin, hầu hết các cá nhân, tổ chức tham gia vào hoạt động kinh doanh đều nhận thức được tầm quan trọng khi doanh nghiệp của mình sở hữu một Website làm công cụ hỗ trợ đắc lực cho sự phát triển của doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhiều chủ doanh nghiệp, thường là những doanh nghiệp vừa và nhỏ, chỉ dừng lại ở việc xây dựng được một trang Web, sau đó họ không khai thác được bất kỳ giá trị nào của nó. Đặc biệt, tình trạng này rất phổ biến đối với các chủ doanh nghiệp lần đầu tiên thiết lập một trang web. Dưới đây là 10 lỗi thường gặp dẫn tới hiện trạng nêu trên và cách khắc phục.

webd

1. Giảm chi phí và sử dụng những người thiết kế Web tự do:
Chúng ta biết hoặc thông qua một người nào đó giới thiệu để liên hệ với người có kiến thức về lập trình Web. Tuy nhiên, việc tạo ra một trang Web hoàn chỉnh không thể được thực hiện chỉ bởi một người. Bạn cần một người sáng tạo, chuyên về thiết kế để phụ trách các phần thẩm mỹ của trang Web và một người khác có chuyên môn về lập trình để xử lý code.

Tóm lại, bạn cần một người hợp tác có kinh nghiệm và kiến thức để hiểu rõ về các yếu tố quan trọng của các trang Web và đưa ra những đề xuất phù hợp với đặc thù hoạt động của doanh nghiệp bạn.

 2. Lựa chọn một công ty thiết kế Web dựa vào giá cả:
Một thực tế cho thấy rằng, rất nhiều chủ doanh nghiệp bắt đầu đầu tư xây dựng một trang Web của họ trong lần đầu tiên không hiểu được rằng với một mức giá thấp theo định lượng không thực sự đánh đồng với kết quả công việc cuối cùng. Có rất nhiều yếu tố và các dịch vụ liên quan đến việc phát triển Website chứ không chỉ riêng về giá cả, như: sự tư vấn ban đầu, số lượng thiết kế được cung cấp, gói lưu trữ và email, nhúng phần mềm phân tích trang web, công cụ tìm kiếm Website, …

3. Tự mình hoặc sử dụng bạn bè hay nhân viên của mình để viết nội dung cho Website:
Có thể bạn chắc chắn rằng bạn hiểu doanh nghiệp của bạn hơn bất cứ ai khác, nhưng nếu bạn không được đào tạo trong việc phát triển nội dung trang Web, bạn có thể không hiểu những nội dung này đóng hai vai trò quan trọng: